Ẩn và Bỏ ẩn Nhiều Excel Worksheets

 
Thật dễ dàng để giấu các bảng tính trong Excel, nhưng khi hiện nhiều bảng trong một bảng tính được có thể là một tập thể dục buồn tẻ. Người dùng không biết nếu không được chuyển xuống các bảng tính bỏ ẩn một tại một thời điểm. Trên trang thứ hai của bài viết này, tôi thảo luận về cách sử dụng của Excel Custom Views tính năng để ẩn hoặc bỏ ẩn nhiều sheet cùng lúc.
 
Có một vài cách khác nhau để giấu các bảng tính trong Excel. Ví dụ, thực hiện các bước sau để che giấu một bảng duy nhất:
 
Excel 2007 và sau này: Như trong hình 1, trên tab Home chọn Format, Ẩn và Bỏ ẩn, và sau đó giấu Sheet. Hoặc, để tiết kiệm một vài bước, nhấp chuột phải vào tab bảng và sau đó chọn Hide.
 
Excel 2003 và trước đó: Chọn Format, Sheet, Hide.
 
Excel 2011 (Mac): Ctrl-nhấp chuột trái vào một tab bảng tính và chọn Hide từ menu chuột phải.
 
an-sheet-trong-excel
 
Hình 1: Click chuột phải vào một tab bảng tính cung cấp một phương tiện nhanh hơn cho ẩn bảng.
 
Bạn cũng có thể ẩn nhiều sheet cùng lúc. Để làm như vậy, bạn sẽ nhóm đầu bảng. Trong bất kỳ phiên bản của Excel, giữ phím Ctrl khi bạn nhấp chuột vào bảng tab riêng lẻ và sau đó thực hiện các bước nói trên. Hoặc bạn có thể ẩn một vài tờ liền kề:
 
Nhấp vào tab bảng tính đầu tiên và sau đó giữ phím Shift khi bạn click vào tab bảng cuối cùng trong nhóm mà bạn muốn ẩn.
Ẩn tờ như đã thảo luận ở trên.
 
Bây giờ tờ của bạn được ẩn, làm cho chúng có thể nhìn thấy một lần nữa kêu gọi hành động lặp đi lặp lại, như mọi phiên bản của Excel đòi hỏi bạn phải bỏ ẩn bảng tính cùng một lúc:
 
Excel 2007 và sau này: Trên tab Home, bạn có thể chọn Format, Ẩn và Bỏ ẩn, Unhide Sheet, và sau đó bỏ ẩn một trang duy nhất. Bạn phải lặp lại hành động này đối với từng bảng tính mà bạn muốn thôi ẩn. Bạn có thể tiết kiệm một vài bước bằng cách kích chuột phải vào một tab bảng tính có thể nhìn thấy và chọn Unhide.
 
Excel 2003 và trước đó: Từ bất kỳ tab bảng tính, chọn Format, Sheet, và sau đó Unhide. Chọn sheet mà bạn muốn hiển thị và sau đó bấm OK. Lặp lại khi cần thiết cho mỗi bảng tính bạn muốn thôi ẩn.
 
Excel 2011 (Mac): Ctrl-nhấp chuột trái vào một tab bảng tính và chọn Unhide từ menu chuột phải. Chọn sheet mà bạn muốn hiển thị và sau đó bấm OK. Lặp lại khi cần thiết cho mỗi bảng tính bạn muốn thôi ẩn.
 
an-sheet-trong-excel1
 
Hình 2: Bỏ ẩn Tờ lệnh của Excel chỉ cho phép bạn thôi ẩn một bảng tính tại một thời điểm.
 
Nhấn "Next" để đọc trang thứ hai của bài báo mà tôi thảo luận về tính năng xem Tuỳ chỉnh của Excel.
 
May mắn thay, sự nhàm chán của khi hiện bảng tính một lúc một thời gian có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng Custom Views của Excel tính năng. Hãy suy nghĩ về Custom Views như ảnh chụp nhanh của các thiết lập bảng tính - chẳng hạn như tình trạng ẩn hay nhìn thấy các bảng cá nhân - mà bạn có thể chuyển đổi theo ý thích. Để sử dụng tính năng này, hãy chắc chắn rằng tất cả các bảng tính có thể nhìn thấy và sau đó sau đó thực hiện các bước sau:
 
Trong tất cả các phiên bản của Excel:
 
Chọn xem Custom trên tab View hoặc menu.
 
Nhấp vào Thêm, và sau đó gõ tên cho giao diện tùy chỉnh của bạn, chẳng hạn như All Sheets, và sau đó nhấn OK. 
 
Tiếp theo, ẩn bất kỳ bảng khi cần thiết và sau đó tạo ra một cái nhìn thứ hai mang tên Presentation View, hoặc một tên mà bạn chọn.

an-sheet-trong-excel2

 

Hình 3: Tạo một cái nhìn ban đầu cho thấy tất cả các bảng tính trước khi bạn ẩn bất kỳ bảng tính.
 
Đi về phía trước, bạn có thể chuyển đổi các quan điểm bằng cách chọn Views tùy lệnh và sau đó nhấp đúp vào điểm của sự lựa chọn của bạn, hoặc bấm một lần vào xem và sau đó nhấp vào Show như được chỉ ra trong hình 4. 
 
Bài viết này chỉ gãi bề mặt của những gì có thể với Custom Views. Tôi sẽ khám phá tính năng này hơn nữa trong các bài sau.
Liên quan: hiện thanh sheet tab trong excel 2007 ; ẩn sheet bằng cửa sổ vbe ; ẩn sheet bằng vba ; unhide cột trong excel ; không nhìn thấy các sheet trong excel 2010 ; hiện sheet tab trong excel 2010 ; hiện tất cả các sheet ẩn trong excel ; unhide sheet trong excel 2010 ;


Các bài viết mới

Các tin cũ hơn