Hoá đơn điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào

Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào." Tôi không biết kê khai thế nào cho hợp lý, nếu người bán thì khai giảm thuế đầu ra ở tháng sai sót và bổ sung vào tháng điều chỉnh ah, còn người mua thì sao, vd trường hợp của Tôi là năm 2013 kế toán cũ ko phát hiện và vẫn đưa vào kê khai bình thường, bây giờ phát hiện thì mình yêu cầu nhà cung cấp xuất hđ điều chỉnh chi mình rồi mình kê khai lại ah Bạn phải điều chỉnh giảm thuế đầu vào năm 2013 ah Bạn, vậy nếu Tôi điều chỉnh giảm làm cho tháng điều chỉnh phát sinh số thuế phải nộp thì làm thế nào, thuế GTGT phát sinh tháng nào phải nộp tháng đó, đâu có bù trừ được đâu ? Tôi không biết làm sao bạn có thể giúp tôi.

 

>> Nộp thuế môn bài ở đâu

>> Thông tư 156/2013

Trả lời bạn như sau:

Bên Bạn lập tờ khai điều chỉnh giảm thuế và doanh thu mua của tháng phát sinh trong năm 2013. căn cứ vào hóa đơn mới thì kê khai tăng thuế và doanh thu của tờ khai tháng hiện tại. Tờ khai điều chỉnh và tơ khai hiện tại cùng 1 số tiền thuế.c cứ kê khai thế đi. thuế k tính lãi chậm nộp đâu.

 

Liên quan: hạch toán điều chỉnh giảm thuế gtgt đầu vào ; biên bản điều chỉnh giảm hóa đơn ; kê khai hóa đơn điều chỉnh tăng doanh thu ; cách viết hóa đơn điều chỉnh giảm thuế gtgt ; hạch toán hóa đơn điều chỉnh giảm ; cách kê khai điều chỉnh giảm thuế gtgt đầu vào ; kê khai hóa đơn điều chỉnh giảm doanh thu ;


Các bài viết mới

Các tin cũ hơn