Kết hợp Nhiều Worksheets trong excel

 
Theo thời gian, bạn có thể có một nhu cầu để ngăn xếp dữ liệu từ hai hoặc nhiều bảng vào một danh sách duy nhất. Hầu hết người dùng sẽ sao chép và dán dữ liệu với nhau, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Microsoft truy vấn. 
 
Quảng cáo
 
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng PowerQuery trong Excel 2013, đổi tên thành Nhận và Chuyển đổi trong Excel 2016, nhưng các tính năng yêu cầu kinh nghiệm hơn rất nhiều với các truy vấn cơ sở dữ liệu hơn so với mức trung bình của người dùng Excel đã tích lũy được vào thời điểm này. May mắn thay, Microsoft truy vấn là một sự thay thế đó là có sẵn trong tất cả các phiên bản của Excel có thể hướng dẫn bạn qua tiến trình.
 
Quá trình tôi sẽ mô tả có thể làm việc trong một bảng tính hiện có, hoặc bạn có thể lấy dữ liệu từ nhiều bảng tính. Sự thay đổi duy nhất bạn sẽ làm là liên quan đến các tên bảng tính và tấm bằng, vì vậy trong bài này chúng tôi sẽ giả sử bạn đang kết hợp dữ liệu từ bên trong cùng một bảng tính.
 
Làm như vậy:
 
Tạo một bảng tính mới được dán nhãn kết hợp để nhà các dữ liệu từ các bảng khác, như minh họa trong hình 1.
 
Nhấp chuột vào các dữ liệu đơn.
 
Nhấp chuột vào từ các nguồn khác và sau đó chọn từ Microsoft truy vấn từ trình đơn thả xuống.
 
Một Chọn nguồn dữ liệu hộp thoại sau đó sẽ xuất hiện; mà từ đó bạn sẽ bỏ tùy chọn cho việc sử dụng thuật sĩ Query để Tạo / Chỉnh sửa Truy vấn.
 
Nếu các Chọn nguồn dữ liệu hộp thoại không xuất hiện, một dấu nhắc sẽ thông báo cho bạn rằng Microsoft truy vấn không được hiện cài đặt. Trong trường hợp này, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cho phép Microsoft truy vấn trong các phiên bản của Excel. Microsoft Query là một tính năng tùy chọn có thể được bỏ qua khi Excel đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Một khi bạn đã cài đặt Microsoft Query, sau đó bạn có thể tiếp tục với bước 4.
 
Double-click Excel Files * trong các Chọn nguồn dữ liệu hộp thoại. Double-click cho phép bạn bỏ qua các nút OK.
 
ket-hop-sheet-excel-1
 
Fi Hình vẽ 1: Hãy chắc chắn để bỏ chọn Use Wizard truy vấn để tạo / chỉnh sửa các truy vấn trong bước 4.
 
Một Nhìn vào những sửa đổi mô hình công nhận Doanh thu
 
Sử dụng hộp thoại Select Workbook để chọn tên của bảng tính hiện hành, như minh họa trong hình 2. Nó có thể cảm thấy vòng tròn để chọn bảng tính tương tự nhưng Microsoft truy vấn không có sự phân biệt.
 
Nhấn OK để đóng hộp thoại Select Workbook.
 
Bấm Đóng mà không thực hiện bất kỳ lựa chọn trong hộp thoại Select Table.

 

ket-hop-sheet-excel-2

 

Hình 2: Bạn sẽ cần phải chọn tên của bảng tính hiện tại mặc dù nó đã được mở.
 
Tại thời điểm này Microsoft truy vấn sẽ xuất hiện trên màn hình, từ đó bạn sẽ bấm vào nút SQL. SQL là viết tắt của Structured Query Language, đó là tiếng địa phương dùng để yêu cầu thông tin từ cơ sở dữ liệu. Trong trường hợp này, chúng tôi đang điều trị các bảng tính khác trong bảng tính của chúng tôi là các bảng cơ sở dữ liệu.
Trong Tuyên bố SQL hộp, nhập sau đây:
LỰA CHỌN *
 
TỪ "E: Combine Worksheets.xlsx". "Tháng $"
 
liên hiệp
 
LỰA CHỌN *
 
TỪ "E: Combine Worksheets.xlsx". "Tháng hai $"
 
Trong bối cảnh này "Select *" Microsoft truy vấn mà chúng tôi muốn kéo tất cả các dữ liệu từ các bảng tính được đưa ra, dựa trên khối liên tục của các tế bào bắt đầu ở ô A1 thông. Các "FROM" phần cho Microsoft truy vấn nơi để tìm thấy dữ liệu. Trong trường hợp này bạn sẽ thay thế E: Combine Worksheets.xlsx với vị trí và tên của bảng tính của bạn.
 
Bạn cũng sẽ thay thế tháng giêng và tháng hai $ $ với tên bảng tương ứng của bạn. Từ "Liên minh" cho Microsoft truy vấn mà chúng tôi muốn ngăn xếp các dữ liệu từ bảng tính tháng một trên đầu trang của các dữ liệu từ bảng tính tháng Hai. Bạn có thể giữ thêm Union và Chọn báo cáo khi cần thiết.
 
Nhấn OK khi bạn đã hoàn thành các câu lệnh SQL.
Nhấn OK để bỏ qua những cảnh báo rằng các truy vấn SQL không thể được hiển thị bằng đồ họa.
 
ket-hop-sheet-excel-3
 
Hình 3: Nhập Tuyên bố SQL, và thay thế E: Combine Worksheets.xlsx với vị trí bảng tính và tên của bảng tính của bạn.
 
Các bảng kết hợp sẽ xuất hiện trong Microsoft Query hộp thoại, như minh họa trong hình 4.
 
Chọn menu File trong Microsoft truy vấn.
 
Chọn Return dữ liệu cho Microsoft Excel ở dưới cùng của menu.
 
Một hộp thoại Import Data sẽ cho phép bạn quyết định cách bạn muốn trình bày dữ liệu:
 
Một bảng sẽ là một danh sách đơn giản trong bảng tính hiển thị tất cả các thông tin từ các bảng khác.
 
Một báo cáo PivotTable cho phép bạn tạo một báo cáo dựa trên dữ liệu từ các bảng tính khác mà không cần phải xem dữ liệu kết hợp chính nó.
 
Một báo cáo Bảng PivotChart và Pivot cho phép bạn để tóm tắt các dữ liệu từ các bảng khác cả trong biểu đồ và bảng pivot cùng một lúc.

ket-hop-sheet-excel-4

 

Hình 4: Bạn có thể hiển thị dữ liệu kết hợp trong Excel trong nhiều cách khác nhau.
 
Một lợi ích để sử dụng Microsoft truy vấn là nếu các dữ liệu từ các bảng tính thay đổi khác, bạn có thể cập nhật bảng kết hợp bằng cách kích chuột phải vào bất cứ ô trong bảng kết quả hoặc bảng pivot và chọn Refresh.
Liên quan: cách liên kết các file excel với nhau ; cách link dữ liệu giữa các file trong excel ; gộp nhiều sheet thành 1 sheet ; cách link dữ liệu trong excel ; cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác ; liên kết dữ liệu giữa các sheet trong excel ; tổng hợp dữ liệu từ nhiều sheet ; cách tính tổng các sheet trong excel ;


Các bài viết mới

Các tin cũ hơn