Làm thế nào để trở thành một nhân viên kế toán

 
Để trở thành một nhân viên kế toán, một người nên tập trung vào một số bộ kỹ năng quan trọng trong khi ở trường trung học, và mở rộng khi họ qua nhiều năm sau. Làm như vậy sẽ đáp ứng những yêu cầu chính của vị trí nhân viên kế toán, và làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để tìm một công việc.
 
 
Dưới đây là một số lĩnh vực kỹ năng cơ bản:
 
Kỹ năng toán học cơ bản . Các yêu cầu liên quan đến toán học quan trọng cơ bản cộng, trừ, và phân chia. Không cần cho bất kỳ loại của toán học tiên tiến hơn, chẳng hạn như tính toán hay thống kê. Tuy nhiên, một người phải rất tốt tại các yêu cầu toán học quan trọng, vì họ sẽ được sử dụng mỗi ngày.
 
Kỹ năng tính toán . Sử dụng một máy tính 10 phím vẫn là một kỹ năng tốt, mặc dù nó là cần thiết hơn đối với hệ thống kế toán thủ công, mà ngày càng hiếm. Ở mức tối thiểu, người giữ sổ sách tiềm năng cần phải rất quen thuộc với một máy tính điện tử.
 
Kỹ năng bảng tính điện tử . Một sẽ có thể xây dựng một bảng tính điện tử cơ bản cho các yêu cầu phổ biến, chẳng hạn như duy trì các chi tiết cho một tài khoản, hoặc liệt kê một nhóm tài sản cố định. Điều này không đòi hỏi kiến thức của các tính năng bảng tính phức tạp hơn.
 
Lớp học kế toán . Một người nên tham dự các lớp học giảng dạy trong một số lĩnh vực, bao gồm làm thế nào để xuất hoá đơn cho khách hàng, làm thế nào để trả các hóa đơn, làm thế nào để ghi lại hàng tồn kho, làm thế nào để tính lương nhân viên, làm thế nào để chuẩn bị cho mục tạp chí, và làm thế nào để tạo ra các báo cáo tài chính .
 
Sử dụng phần mềm kế toán . Có một số gói phần mềm kế toán trên thị trường, hầu hết trong số đó làm theo các mô hình cơ bản giống nhau để ghi lại các giao dịch tài chính và sản xuất báo cáo tài chính. Nó là rất quan trọng để đạt được một kiến thức tuyệt vời của ít nhất một trong những gói phần mềm, kể từ khi một người sẽ được dự kiến sẽ sử dụng phần mềm kế toán tại hầu hết các tổ chức. Tất cả các gói phần mềm mà một người có kiến thức điều hành tốt nên được hiển thị nổi bật trên hồ sơ của mình.
 
Để cung cấp thêm sự chặt chẽ đào tạo, xem xét thu nhập một liên kết (hai năm) độ kế toán của một trường cao đẳng cộng đồng địa phương. Đây cũng là một mục sơ yếu lý lịch tuyệt vời.
 
Bước tiếp theo là làm việc dưới sự giám hộ của một nhân viên kế toán có kinh nghiệm, vì vậy hãy tìm cơ sở thông tin việc làm nhân viên kế toán. Vẫn trong vai trò này trong ít nhất một năm trước khi thực hiện các bước nhảy đến một vị trí nhân viên kế toán phụ trách.
 
Nó cũng có thể để có được một giấy chứng nhận nhân viên kế toán, mặc dù nó thường đòi hỏi người đó có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong vai trò này trước khi cấp giấy chứng nhận có thể được hoàn thành.
 
Kế toán kho Mô tả công việc  
kế toán là gì?  
Một kế toán là gì? 
 
 
Liên quan: cách làm kế toán thuế ; những kiến thức kế toán cần biết ; làm kế toán cần học những gì ; muốn làm kế toán giỏi phải làm gì ; làm thế nào để trở thành kế toán trưởng ; mẹo làm kế toán giỏi ;


Các bài viết mới

Các tin cũ hơn